Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh một cách tự động

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh
Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh
 đang là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Bãi đỗ xe thông minh đã trở thành nhu cầu cần phải có lúc nền kinh tế phát triển, lưu lượng ô tô tăng lên không dừng nghỉ. Trước thực trạng bất tiện như bây giờ của các bãi đỗ xe truyên thống thì bãi đỗ xe thông minh có mặt trên thị trường như một cách giải quyết lý tưởng cho chủ phương tiện giao thông.
Hệ thống đỗ xe tự động có thể được lắp đặt trên mặt đất hoặc ngầm bên dưới, tùy theo diện tích đất hiện có, những lối ra vào tùy mục đích người dùng mà chúng sẽ được thiết kế theo hệ thống phù hợp nhất. Bãi đỗ xe hiện đại đem đến các ích lợi quan trọng với việc tiết kiệm không gian và giảm thiểu chi phí. 
Nếu bãi đỗ xe truyền thống chỉ với chức năng chính là trông giữ xe với hệ thống vé bằng tay thì bãi đỗ xe thông minh đã chứng tỏ được sự ưu việt với hai chức năng chính đó là điều khiển xe và quản lí, kiểm soát.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh: Điều khiển xe

Bãi giữ xe thông minh cho phép một trạm kiểm soát có thể chuyển luồng trong khoảng luồng vào thành luồng ra và trái lại. Có 1 hệ thống camera dày đặc để hỗ trợ sự vận hành hệ thống.
Bãi đỗ xe thông minh với hệ thống máy tính có thể điều phối cùng lúc 2 làn xe vào ra để tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Nếu được trang bị đủ những phụ kiện như camera, đầu đọc thẻ thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi làn xe.
Hệ thống này quản lí ra vào tự động một cách thức tối ưu. Chủ xe dùng thẻ hoặc đăng kí trước có thể được ra vào tự động thông qua tính năng nhận biết biển số xe mà không cần thông qua bảo vệ. Các barrier được điều khiển đóng mở hoàn toàn tự động khi có sự di chuyển của xe.
Hệ thống đỗ xe thông minh luôn đảm bảo tính an toàn lúc còn sự có mặt của phụ kiện chống trộm: còi hú, đèn cảnh báo. Khi biển số xe ra và vào không khớp nhau tức thì hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Hơn thế nữa hệ thống đèn LED còn giúp thông tin chi phí mà khách cần trả hoặc hiện các thông tin cần thiết.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh: Quản lí và kiểm soát

Kiểm soát điều khiển ra vào: Kiểm soát số xe trong bãi, số xe vào trong ngày, số xe ra, cảnh báo khi xe vào ra không khớp, hiển thị kiểu dáng xe để so sánh,…
Quản lí thẻ: Hệ thống được sử dụng thẻ thay vé, mỗi mẫu thẻ lại có thể cài đặt những tính năng riêng về loại xe, biển số xe, thẻ tháng,… Thẻ sẽ được quét qua đầu đọc và phát cho người vào gửi xe, thu hồi lúc xe ra khỏi bãi. Mỗi thẻ sẽ mang thông số mã thẻ và số thẻ. Các mẫu thẻ này có thể được khóa theo bắt buộc.
Quản lí khách hàng: Mỗi khách hàng có thể sở hữu 1 account để dùng cho nhiều xe khác nhau, trong một thời điểm chỉ được dùng một xe. Hệ thống bãi đỗ thông minh được thiết kế để tạo ra nhiều cơ quan doanh nghiệp.
Quản lí phí trông giữ: Các chính sách phí, chương trình khuyến mãi, đăng kí miễn phí gửi xe được quản lí chặt chẽ.
Thống kê tình hình gửi xe: Báo cáo số lượng quẹt thẻ, số xe còn trong bãi, số lượng xe ra vào trong ngày.
Thống kê doanh thu: Thống kê doanh thu tổng và doanh thu chi tiết theo từng khu vực, dòng xe.
Quản lí hệ thống: Quản lí các máy trạm, các điểm kiểm soát, chức năng khởi động lúc chạy phần mềm, đặt danh sách xe cảnh báo mất cắp,…

Đăng nhận xét

0 Nhận xét