Cổng xoay 3 càng là gì ? - Tìm hiểu chức năng của Tripod Turnstile

Cổng xoay 3 càng tripod turnstiles là gì?

Thiết bị cổng xoay 3 càng tripod turnstiles là thiết bị cổng xoay 3 chân chuyên dụng để kiểm soát người đi bộ được lắp đặt tại các khu vực cửa cổng ra vào tòa nhà, nhà máy sản xuất, bến cảng, nhà ga, khu vui chơi, bể bơi, phòng tập... Mục đích của việc lắp đặt cổng xoay tripod tripod turnstiles là để hạn chế việc người đi bộ tự do đi lại tại các khu vực cần kiểm soát.

Hiện nay, việc lắp đặt cổng xoay 3 càng tripod tripod turnstiles đang được nhiều nhà máy, tòa nhà, khu vui chơi - bể bơi - phòng tập, các khu vực nhà ga, bễn bãi...sử dụng rất nhiều nhằm kiểm soát lượng người ra vào. Thông thường các thiết bị cổng xoay tripod 3 chân này thường kết nối với các thiết bị mở khóa bằng thẻ cảm ứng, đầu đọc nhận dạng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở thiết bị tay xoay. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cổng tripod turnstiles chính sau.

1. Cổng xoay tripod turnstiles 3 càng dạng trụ đứng

Đây là dạng thiết bị tripod có 3 càng xoay thường sử dụng loại bán tự động để kết nối với các thiết bị nhận dạng thẻ từ cảm ứng, nhận dạng bằng vân tay, khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở tripod. Dạng tripod trụ đứng này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt được ở nhiều địa hình có không gian hẹp và giá cả cũng khá rẻ so với loại trụ chữ nhật.

Loại cổng xoay dạng trụ đứng có 2 loại cơ bản là loại có 1 trục xoay (3 càng ) hoặc loại có 2 trục xoay để kiểm soát việc đi lại 2 chiều độc lập. Thông thường các loại tripod dạng trụ đứng này thường được làm từ thép không gỉ inox SUS304 có độ sáng bóng cao và bền bỉ, thiết bị có thể lắp được trong nhà hoặc ngoài trời có mái che.

2. Cổng xoay 3 càng tripod turnstiles dạng trụ dài

Về nguyên lý hoạt động thì cổng xoay 3 càng tripod turnstiles có nguyên tắc sử dụng giống y như loại cổng trục đứng, tuy nhiên cổng xoay 3 càng tripod turnstiles trụ dài có kích thước lớn hơn và thích hợp hơn với những khu vực lắp đặt rộng rãi. So về tính thẩm mỹ và độ chắc chắn trong quá trình sử dụng thì loại tripod 3 càng tripod turnstiles trụ dài có tính thẩm mỹ hơn, cho cảm giác chắc chắn đối với một hệ thống kiểm soát lối đi bộ chuyên nghiệp đồng thời tạo vẻ sang trọng cho khu vực lắp đặt.

Cổng xoay tripod turnstiles trụ dài thường được sản xuất bằng thép inox SUS304 có độ bền cao, không bỉ gỉ sét và đặc biệt là dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng. Thông thường trên các tripod turnstiles thường lắp thêm các loại đèn led chỉ thị hướng dẫn chiều đi lại cho người dùng, khu vực lắp đầu đọc thẻ cảm ứng (vân tay) để kết nối thêm các thiết bị khác vào hệ thống.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét