5 Tip chống nắng giúp da bạn khỏe lên trông thấy

5 Tip chống nắng giúp da bạn khỏe lên trông thấy

Chống nắng luôn là bước quan trọng trong quy trình dưỡng da mà bạn đặc biệt nên lưu ý hàng đầu nếu muốn làn da luôn tươi sáng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải cứ “có chống nắng” là tốt mà bạn hãy biết cách “chống nắng hiệu quả”. Vậy, chống nắng hiệu quả là như thế nào?


5 Tip chống nắng giúp da bạn khỏe lên trông thấy

Bí kíp 1

Bí kíp thoa lại kem chống nắng (2 giờ/ lần): theo thói quen, bạn sẽ thoa kem chống nắng vào ban ngày. Nhưng chưa đủ đâu. Hãy chịu khó dặm lại cứ 2 giờ/ lần vì kem chống nắng chỉ duy trì khả năng bảo vệ da trong 2 -3 giờ đầu. Nếu bạn hay quên, có thể đặt đồng hồ báo thức cho việc thoa lại kem chống nắng nhé.

Bí kíp 2

Bí kíp dùng kem chống nắng dạng cushion để không trôi lớp trang điểm: với lớp trang điểm, bạn thường rất lười khi dặm lại kem chống nắng. Vậy hãy sử dụng sản phẩm nền có tích hợp chỉ số chống nắng nhé. Việc bạn dặm lại nền cũng đã giúp làn da được thêm một lần bảo vệ bởi kem chống nắng rồi.

Bí kíp 3

Bí kíp thêm serum vitamin C để làn da được bảo vệ tối ưu:các gốc tự do có trong tế bào da còn là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ lão hóa da chứ không riêng gì ánh nắng mặt trời. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm có vitamin C trước khi thoa kem chống nắng sẽ giúp làn da được cấp dưỡng chất chống oxy hóa một cách hiệu quả hơn.

Bí kíp 4

Bí kíp đừng quên bảo vệ da đầu của bạn khỏi ánh nắng: chống nắng cho da đầu? Nghe lạ nhưng thực sự rất cần thiết đó nhé. Vì vậy, khi đi biển hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn hãy sử dụng các sản phẩm chống nắng dạng bột nhé. Tiện vô cùng.

Bí kíp 5

Bí kíp hãy bảo vệ nghiêm ngặt đôi mắt/ môi của bạn: những khu vực này rất thường bỏ quên. Vì vùng da xung quanh mắt và làn môi khá nhạy cảm lại dễ bị nhăn nheo, vì vậy hãy sử dụng kính râm để bảo vệ vùng da mắt, khi thoa kem chống nắng hãy thoa nhẹ nhàng cho vùng mắt. Còn với môi, bạn có thể tham khảo son dưỡng có tích hợp chống nắng nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét