Ticker

6/recent/ticker-posts

Ý nghĩa của màu trắng

 


Màu trắng tượng trưng cho sự toàn vẹn, hoàn mỹ. Nó thể hiện sự tinh khiết, thiện lành nhất. Ánh sáng trắng là sự kết hợp của nhiều ánh sáng màu lại với nhau tạo nên một màu trắng trong trẻo và tinh khôi. Nó đại diện cho sự thuần khiết, xóa tan đi mọi cái xấu xa, phơi bày những sự thật, bí mật. Nó cũng là màu sắc của sự bao dung, tha thứ và thấu hiểu.

Trang giấy trắng thường được sử dụng cho sự bắt đầu, ngây thơ và trong trắng. Sự điểm tô của cuộc sống lên trang giấy của mỗi người làm cho cuộc sống có màu sắc hơn nhưng không màu sắc nào đẹp bằng sự tinh khôi lúc ban sơ. Màu trắng khơi dậy, thức tỉnh mọi sự vật, khiến con người đối mặt với sự thật với cái tốt. Giúp họ cải thiện bản thân, gột rửa nội tâm cho sự bắt đầu mới.

Là một màu sắc thanh tao, giản dị nhưng không kém phần sang trọng, quý phải và đẳng cấp. Cũng giống như màu đỏ, màu trắng thể hiện sự sang trọng của thế giới thượng lưu, sự cao quý của những tâm hồn thuần khiết. Mang lại cho ta cảm giác hoàn mỹ, trị liệu mọi đau thương, khó khăn mà cuộc sống mang lại. Nó đánh tan đi cảm giác tiêu cực,tiếp thêm năng lượng để dũng cảm bắt đầu lại.

Bên cạnh đó màu trắng cũng có mặt tiêu cực. Nó mang lại cảm giác trống trải, cô đơn, trống rỗng. Màu trắng là màu của vô trùng, thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết. Màu trắng còn là màu sắc trong đám tang thể hiện sự mất mát, thương tổn.

Màu trắng báo hiệu cho sự bắt đầu mới cho một sự kết thúc vừa qua. Nó cũng là màu sắc của sự hi vọng, mong muốn trọn vẹn.

Màu trắng là màu được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng rất nhiều nhất là trong y học. Khi bước vào bệnh viện bạn sẽ dễ dàng bắt gặp màu trắng ở mọi nơi. Đôi khi nó lại tạo cảm giác sợ hãi, nhưng màu sắc nhẹ nhàng thuần khiết của nó là mong cầu sự khỏi bệnh, sự phục hồi.

 Để kết hợp màu trắng cần phải có sự tinh tế và thông suốt. Bởi nó là màu sắc vừa bình dị lại vừa sang trọng. Nó rất dễ bắt mắt và cũng dễ phối lựa. Khuyết điểm duy nhất của nó là sự tinh khiết trong trẻo sẽ dễ bị vấy bẩn, làm dơ. Chính điều này là nguyên nhân gây ra những đắn đo khi chọn lựa nó.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Ad Code

Responsive Advertisement